ร้านกาแฟ อินทนิล รับชำระด้วยคริปโต

ร้านกาแฟ อินทนิล ก้าวสู่สังคมไร้เงินสด ด้วยการรับชำระค่าเครื่องดื่มด้วยเหรียญ คริปโตเคอร์เรนซี หรือ สกุลเงินดิจิทัล เรียกได้ว่าเป็นกระแสที่กำลังมาแรงสำหรับในยุคปัจจุบัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุคที่เทคโนโลยีมีความทันสมัย สามารถนำอุปกรณ์สื่อสารมาประยุกต์พัฒนาใช้ในการทำธุรกรรมทางการเงิน ทำให้เราไม่จำเป็นต้องพกพาเงินสดเป็นจำนวนมาก ๆ

ในปัจจุบันเราจะเห็นได้ว่าการรับเงิน – จ่ายเงิน สามารถทำได้หลากหลายวิธีไม่ว่าจะเป็นการใช้ e-wallet , mobile banking และนอกจากนี้แล้วยังมีการรับชำระค่าสินค้าและบริการต่าง ๆ ด้วยคริปโตเคอร์เรนซี หรือ สกุลเงินดิจิทัล ได้อีกทางหนึ่งด้วย เป็นการเพิ่มช่องทางสำหรับการรับเงิน – จ่ายเงิน และเป็นการช่วยให้สังคมไร้เงินสดเติบโตมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

ร้านกาแฟ อินทนิล

สำหรับในส่วนของร้านกาแฟอินทนิล ภายใต้การดำเนินงานของ บริษัท บางจาก รีเทล จำกัด ได้ระบุผ่านเฟชบุ๊กเพจ inthanincoffee ว่าร้านเตรียมรับชำระด้วย คริปโตเคอร์เรนซี เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2564 ที่ร้านอินทนิล พร้อมทั้งยังระบุเพิ่มเติมว่าเป็นร้าน Chain Store Coffee ที่รับชำระค่าสินค้าด้วย คริปโตเคอร์เรนซี รายแรกในไทยอีกด้วย โดยเริ่มแรกจะเปิดรับชำระค่าเครื่องดื่มด้วย คริปโตเคอเรนซี นำร่องไปก่อนจำนวน 21 สาขา ซึ่งปัจจุบัน ร้านกาแฟ อินทนิล มีสาขารวมมากกว่า 750 สาขาทั่วประเทศ

คริปโตเคอร์เรนซี หรือ สกุลเงินดิจิทัล เรียกได้ว่าเป็นกระแสที่กำลังมาแรงสำหรับในยุคปัจจุบัน ดังนั้น อินทนิล จึงได้พัฒนาช่องทางการรับชำระค่าสินค้าด้วยคริปโตเคอร์เรนซี โดยเริ่มแรกจะรับเหรียญยอดนิยม ได้แก่ บิตคอยน์ (Bitcoin/BTC), อีเทอเรียม (Ethereum/ETH) และเทเทอร์ (Tether/USDT) สำหรับตัวกลางในการแลกเปลี่ยนนั้น จะทำผ่าน บิทาซซ่า (Bitazza) ซึ่งเป็นอีกหนึ่ง Exchange หรือผู้ให้บริการแลกเปลี่ยนสกุลเงิน ที่ได้รับความนิยมมากในประเทศไทย

Share

Contact Us