วิธีสมัครใช้งานแอพพลิเคชั่นธนาคารไทยพาณิชย์ SCB EASY

SCB EASY (เอสซีบี อีซี่) เป็นแอพพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนของธนาคารไทยพาณิชย์ โดยจัดอยู่ในกลุ่มของ Mobile Banking (โมบายแบงก์กิ้ง) หรือธนาคารอิเล็กทรอนิกส์ ที่เอาไว้สำหรับทำธุรกรรมทางการเงินออนไลน์นั่นเองครับ

SCB EASY

ในยุคปัจจุบันการทำธุรกรรมทางการเงินเรียกได้ว่าสะดวกสบายเอามาก ๆ ไม่จำเป็นต้องเดินทางออกนอกบ้านกันอีกแล้ว เพียงแค่อยู่ที่บ้านหรือที่ไหน ๆ ก็ตามแต่ คุณก็สามารถดำเนินทำกิจกรรมทางการเงินได้มากมายเช่น การตรวจสอบยอดเงิน การโอนเงิน การชำระค่าสินและบริการต่าง ๆ

โดยเฉพาะในสังคมไร้เงินสดหรือสังคมที่ไม่ต้องพกเงินสดติดตัวเป็นจำนวนมาก ๆ การมีอุปกรณ์หรือแอพพลิเคชั่นเอาไว้สำหรับใช้จ่ายแทนเงินสด ก็ถือว่าเป็นสิ่งจำเป็นที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับชีวิต ซึ่งเจ้า SCB EASY (เอสซีบี อีซี่) ก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่น่าสนใจมากเลยครับ

ขั้นตอนการสมัครใช้งานแอพ SCB EASY

ก่อนอื่นขั้นตอนแรกเราต้องดาวน์โหลดและติดตั้งแอพพลิเคชั่น SCB EASY ลงบนโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนให้เรียบร้อยก่อนการสมัครใช้งาน
จากนี้เรามาเริ่มทำการดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น SCB EASY กันเลยครับ
1. เข้าไปที่ App Store สำหรับ iOS (มือถือ iPhone) หรือ Play Store สำหรับ Android (มือถือ Android) จากนั้นพิมพ์คำว่า SCB EASY ในช่องค้นหา

SCB EASY

2. จากนั้นกดติดตั้งและรอจนกว่าระบบจะดำเนินการติดตั้งสมบูรณ์ (ระยะเวลาในการดาวน์โหลดและติดตั้งขึ้นอยู่กับความเร็วอินเทอร์เน็ตและหน่วยประมวลผลในโทรศัพท์มือถือ)

SCB EASY

3. เมื่อทำการติดตั้งเสร็จสมบูรณ์แล้ว ให้กดเข้าแอพพลิเคชั่น SCB EASY

SCB EASY

4. เมื่อเข้ามาสู่หน้าจอของแอพพลิเคชั่น SCB EASY แล้วให้กดไปที่ “ยินยอม”

SCB EASY

5. จากนั้นระบบจะถามว่า คุณเป็นลูกค้า SCB ใช่หรือไม่? ให้กดไปที่ “ใช่” (มีบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์)

SCB EASY

6. ต่อมาให้กรอกข้อมูลส่วนตัวของคุณ ใส่เลขบัตรประชาชน หรือ หมายเลข Passport หรือ หมายเลขบัตรต่างด้าว และวัน เดือน ปีเกิด เมื่อกรอกข้อมูลครบแล้วให้กด “ถัดไป”

SCB EASY

7. จากนั้นจะเข้าสู่หน้าจอการสมัครใช้งานด้วยบัตร SCB ให้คุณใส่หมายเลขบัตรเอทีเอ็ม หรือ บัตรเครดิต หรือ บัตรกดเงินสด, และใส่รหัสบัตร เมื่อใส่เลขบัตรและรหัสเสร็จแล้วให้กด “ถัดไป” (ในกรณีที่ไม่มีบัตร สามารถสมัครใช้งานได้ด้วยการตรวจสอบใบหน้า)

SCB EASY

8. ให้อ่านข้อกำหนดและเงื่อนไขการใช้บริการ และกด “ยอมรับ”

SCB EASY

9. จากนั้นจะเข้าสู่หน้าจอการยืนยันเบอร์มือถือที่ใช้รับรหัส OTP ให้กดเลือกที่เบอร์มือถือของคุณและกด “ถัดไป” (เป็นเบอร์มือถือที่ให้ไว้ตอนเปิดบัญชี หากเบอร์มือถือไม่ตรงหรือไม่มีสามารถติดต่อที่สาขา เพื่อแก้ไขเพิ่มเติมและอัพเดทเบอร์มือถือให้ถูกต้อง)

SCB EASY

10. ใส่รหัส OTP ที่ได้จาก SMS เพื่อให้ระบบดำเนินการต่อไป

SCB EASY

11. จากนั้นระบบจะให้คุณทำการตั้งรหัส PIN 6 หลัก เพื่อเข้าใช้งานและใช้ยืนยันการทำธุรกรรมต่าง ๆ

SCB EASY

เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จสิ้นขั้นตอนการสมัครใช้งานแอพพลิเคชั่นธนาคารไทยพาณิชย์ SCB EASY แล้วครับ

SCB EASY

และทั้งหมดนี้เป็นขั้นตอนการติดตั้งและสมัครใช้งานแอพพลิเคชั่นธนาคารไทยพาณิชย์ SCB EASY เพื่อเอาไว้ใช้สำหรับทำธุรกรรมทางการเงินออนไลน์

SCB EASY

สามารถดำเนินการทำกิจกรรมทางการเงินได้มากมายเช่น การตรวจสอบยอดเงิน การโอนเงิน การลงทุน ตรวจสอบอัตราแลกเปลี่ยน ซื้อประกันภัย ชำระค่าสินและบริการต่าง ๆ และอื่น ๆ อีกมากมายครับ

Share

Contact Us