เป๋าตัง Paotang คืออะไร ใช้ทำอะไรได้บ้าง?

ปัจจุบันสังคมไร้เงินสดหรือ Cashless Society เริ่มเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันมากขึ้น การทำธุรกรรมการเงินต่าง ๆ ไม่จำเป็นต้องใช้เงินสดหรือพกเงินสดติดตัวเป็นจำนวนมาก ๆ อีกต่อไป การมีอุปกรณ์หรือแอปพลิเคชันเอาไว้สำหรับใช้จ่ายแทนเงินสด ก็ถือว่าเป็นสิ่งจำเป็นที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับชีวิต ซึ่งเจ้า “เป๋าตัง” Paotang ก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่น่าสนใจมากเลยครับ

เป๋าตัง Paotang คืออะไร

เป๋าตัง Paotang คืออะไร?

เป๋าตัง Paotang คือ แอปพลิเคชัน e-Wallet หรือกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์บนโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟน ที่ทางธนาคารกรุงไทยจัดทำขึ้นเพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชน เอาไว้สำหรับทำธุรกรรมทางการเงินออนไลน์และเอาไว้ใช้สำหรับจ่ายแทนเงินสด ให้กับร้านค้าและบริการต่าง ๆ นั่นเองครับ

เป๋าตัง Paotang คืออะไร

สำหรับเจ้าแอปพลิเคชัน เป๋าตัง เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งตัวที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน โดยมียอดดาวน์โหลดและมีผู้ใช้งานเป็นจำนวนมาก เนื่องจากมีฟังก์ชันการใช้งาน มีบริการเสริมต่าง ๆ และใช้ทำอะไรได้อีกมากมาย อีกทั้งยังเป็นแอปพลิเคชันที่ใช้เป็นตัวกลางในการรับเงินเยียวยาจากโครงการภาครัฐอีกด้วยครับ

เป๋าตัง Paotang คืออะไร

แอปพลิเคชัน เป๋าตัง Paotang ใช้ทำอะไรได้บ้าง?

ปัจจุบันการจ่ายเงินแบบ e-Payment (อีเพย์เมนต์) ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการจ่ายเงินและช่วยให้การดำเนินชีวิตนั้นง่ายและคล่องตัวยิ่งขึ้น ซึ่งเจ้า “แอปเป๋าตัง” ก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ครอบคลุมทุกการทำธุรกรรมทางการเงิน เรียกได้ว่าใช้จ่ายได้แทบทุกอย่างเลยก็ว่าได้ ใช้จ่ายทั้งแบบออนไลน์และสแกนจ่ายที่จุดชำระเงินตามสถานที่ต่าง ๆ เช่น โอนเงิน เติมเงินมือถือ จ่ายค่าน้ำ-ค่าไฟ จ่ายค่าสินค้าอุปโภคบริโภค, จ่ายค่าบริการต่าง ๆ

เป๋าตัง Paotang คืออะไร

นอกจากนี้แล้วยังใช้ลงทุนและซื้อผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ เช่น พันธบัตรออมทรัพย์ดิจิทัล, ประกันสุขภาพ, สลากกินแบ่งรัฐบาล และอื่น ๆ อีกมากมายเลยครับ

และสิ่งที่ขาดไม่ได้ถือว่าเป็นจุดประสงค์หลักสำคัญของแอปพลิเคชัน เป๋าตัง นั่นก็คือ ใช้ในการรับเงินเยียวยาจากโครงการภาครัฐเช่น โครงการชิมช้อปใช้, โครงการคนละครึ่ง, โครงการเราชนะ, โครงการ ม33เรารักกัน ซึ่งเหล่านี้เป็นโครงการของรัฐบาลที่ทำอออกมาเพื่อเยียวยาให้กับผู้ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และฟื้นฟูเศรษฐกิจ กระตุ้นการใช้จ่ายภายในประเทศ

เป๋าตัง Paotang คืออะไร

และท้ายนี้ แอปพลิเคชัน เป๋าตัง นอกจากจะทำออกมาเพื่ออำนวยความสะดวกในการทำธุรกรรมทางการเงินแล้ว ยังเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการรับเงินช่วยเหลือจากทางภาครัฐอีกด้วย ซึ่งหากในอนาคตมีการผลักดันและสนับสนุนให้ประชาชนใช้แอปพลิเคชัน เป๋าตัง เป็นตัวกลางในการทำธุรกรรมทางการเงิน ก็จะทำให้สามารถบริหารจัดการด้านการเงิน และให้ความช่วยเหลือได้รวดเร็วและง่ายยิ่งขึ้น

เป๋าตัง Paotang คืออะไร

และนอกจากนี้แล้ว แอปพลิเคชัน เป๋าตัง ยังช่วยกระตุ้นให้ประเทศไทยเข้าสู่สังคมไร้เงินสดได้เร็วขึ้น Cashless Society เพราะอย่างน้อย ๆ ก็มีผู้ใช้งานแอปพลิเคชัน เป๋าตัง จากโครงการคนละครึ่งที่มีจำนวนผู้เข้ารับสิทธิมากถึง 31 ล้านคน นับว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีในการก้าวสู่สังคมไร้เงินสดแบบเต็มรูปแบบในอนาคตครับ

Share

Contact Us