ไม่มีบัญชีกรุงไทยใช้แอปเป๋าตังได้ไหม?

เป๋าตัง (Paotang) เป็นแอปพลิเคชัน e-Wallet (อี-วอลเล็ท) หรือกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งทางธนาคารกรุงไทยได้จัดทำขึ้นเพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชน เอาไว้สำหรับทำธุรกรรมทางการเงินและรับเงินเยียวยาจากโครงการภาครัฐ ดังนั้นหลายคนอาจจะสงสัยว่า ถ้าหากไม่มีบัญชีธนาคารกรุงไทย จะใช้แอปเป๋าตังได้ไหม?

ไม่มีบัญชีกรุงไทยใช้แอปเป๋าตังได้ไหม

ไม่มีบัญชีกรุงไทยใช้แอปเป๋าตังได้ไหม?

คำตอบคือ “ได้” สามารถดาวน์โหลดและใช้งานแอปเป๋าตังได้ตามปกติ เพราะว่าขั้นตอนในการสมัครใช้งานแอปพลิเคชันเป๋าตังและขั้นตอนการเปิดใช้งานฟีเจอร์ G-Wallet นั้น สิ่งที่จำเป็นต้องใช้ในการยืนยันตัวตน มีดังนี้

– บัตรประชาชน
– เบอร์โทรศัพท์มือถือ
– ใบหน้าของผู้ใช้งาน (สแกนใบหน้าเพื่อยืนยันตัวตน)

ซึ่งจะเห็นได้ว่าไม่มีการใช้บัญชีธนาคารกรุงไทยหรือธนาคารอื่น ๆ เข้ามาเกี่ยวข้อง ดังนั้นหากเราต้องการใช้งานแอปเป๋าตัง ก็ให้ทำการดาวน์โหลดและทำการติดตั้งลงบนโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโพนให้เรียบร้อย

ไม่มีบัญชีกรุงไทยใช้แอปเป๋าตังได้ไหม

จากนั้นก็กดเข้าไปที่แอปเป๋าตังและดำเนินการตามขั้นตอนต่าง ๆ คลิกเพื่ออ่านรายละเอียดวิธีดาวน์โหลดและลงทะเบียนใช้งานเป๋าตัง โดยเมื่อถึงขั้นตอนการสมัครและยืนยันตัวตน ระบบจะให้กรอกเลขบัตรประชาชนและเบอร์โทรศัพท์มือถือ จากนั้นก็ทำตามที่ระบบแนะนำ กรอกข้อมูลสำคัญให้ครบถ้วนและถูกต้อง

ไม่มีบัญชีกรุงไทยใช้แอปเป๋าตังได้ไหม

และเมื่อถึงขั้นตอนการการยืนยันตัวตนด้วยแอปพลิเคชัน Krungthai NEXT หรือ สแกนใบหน้า ซึ่งจุดนี้หากเรายังไม่ได้สมัครใช้งานแอปพลิเคชัน Krungthai NEXT หรือ ไม่มีบัญชีธนาคารกรุงไทย ก็ให้เลือกยืนยันตัวตนด้วยการสแกนใบหน้า

ไม่มีบัญชีกรุงไทยใช้แอปเป๋าตังได้ไหม

จากนั้นก็ทำตามขั้นตอนต่าง ๆ ที่ระบบแนะนำจนเสร็จสิ้น เพียงเท่านี้เราก็สามารถใช้งานแอปพลิเคชันเป๋าตังได้แล้วครับ

ไม่มีบัญชีกรุงไทยใช้แอปเป๋าตังได้ไหม

สรุปท้ายนี้ก็คือ หากมีบัญชีธนาคารอื่น ๆ ก็สามารถใช้งานแอปพลิเคชันเป๋าตังได้ นอกจากนี้ยังรวมไปถึงการเติมเงินเข้ากระเป๋า G-Wallet หรือโอนเงินให้ผู้อื่น ก็สามารถใช้บัญชีธนาคารอื่น ๆ ได้ด้วยเช่นกันครับ

Share

Contact Us