มือใหม่ลงทุนเทรดเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี อย่างไร?

สำหรับการลงทุนเทรดเหรียญคริปโตเคอร์เรนซีเรียกได้ว่าเป็นกระแสนิยมมากขึ้นไปปัจจุบัน มีผู้คนหันมาสนใจในการลงทุนด้านนี้มากขึ้น เนื่องจากในหลาย ๆ ประเทศและหลายองค์กรระดับชั้นนำของโลกให้ความสำคัญกับการถือครองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซีมากขึ้น จึงทำให้มูลค่าของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซีนั้นมีมากขึ้นตามไปด้วยครับ

เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี (Cryptocurrency) คืออะไร?

เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี (Cryptocurrency) คือ สินทรัพย์ดิจิทัล เป็นสิ่งที่มีมูลค่าแต่ไม่สามารถจับต้องได้ ถูกสร้างขึ้นมาให้เป็นตัวกลางในการแลกเปลี่ยนหรือซื้อขายสินค้าและบริการต่าง ๆ ได้ จะว่าไปแล้วมันก็คือเงินที่ไม่สามารถจับต้องได้นั่นเอง

เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี (Cryptocurrency) มีอะไรบ้าง?

ในโลกของคริปโตเคอร์เรนซีนั้นมีเหรียญมากมายหลายสกุล และที่เราคุ้นเคยและได้ยินบ่อยมากที่สุดก็คือ บิทคอยน์ (Bitcoin) หรือ BTC ซึ่งเป็นเหรียญที่คนมักนิยมถือครองเอาไว้ เนื่องด้วยที่ตัวเหรียญนั้นมีมูลค่าที่สูงมากนั่นเอง และนอกจากนี้แล้วยังมีเหรียญที่ได้รับความนิยมและเป็นเหรียญที่คนมักนิยมถือครองเอาไว้รอมันมีมูลค่าแล้วขายทำกำไรอีกมากมายเช่น Ethereum(ETH), Cardano(ADA), Ripple(XRP), Dogecoin(Doge), Solana(SOL), Alpha Finance(Alpha)

ลงทุนเทรดเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี

มือใหม่เริ่มลงทุนเทรดเหรียญ คริปโตเคอร์เรนซี ต้องทำอย่างไร?

สำหรับการเทรดเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี ถ้าพูดให้เข้าใจง่าย ๆ ก็คือการซื้อมา-ขายไป เช่นเดียวกับการซื้อขายสินทรัพย์อื่น ๆ ที่มีมูลค่า ซึ่งแน่นอนว่าการซื้อขายนั้นก็ต้องมีตัวกลางในการดำเนินการต่าง ๆ ให้กับผู้ที่ต้องการซื้อ-ขาย โดยจะมีผู้ให้บริการที่เรียกว่า Exchange ที่เราจำเป็นต้องทำความรู้จักเป็นอันดับแรก เพื่อใช้เป็นจุดเริ่มต้นในการลงทุนกับ คริปโตเคอร์เรนซี นั่นเองครับ

Exchange คืออะไร?
Exchange คือผู้ให้บริการแลกเปลี่ยนสกุลเงิน Fiat Currency เช่น บาทไทย(THB), ดอลลาร์สหรัฐ(USD) ไปเป็นสกุลเงินดิจิทัล (Cryptocurrency) นั่นเอง โดยจะมีค่าธรรมเนียมในการดำเนินการแลกเปลี่ยนเล็กน้อย ซึ่งในประเทศไทยก็มีให้ผู้บริการ Exchange อยู่หลายเจ้าอย่างเช่น Bitkub, Bitazza, Zipmex, Satang Pro นอกจากนี้แล้วยังมีผู้บริการ Exchange ของต่างประเทศอีกมากมายและที่ได้รับความนิยมมากที่สุดนั่นก็คือ Binance เรียกได้ว่าเป็นแหล่งรวมตัวของนักลงทุนรายใหญ่ทั่วโลกเลยทีเดียวครับ

สิ่งที่ต้องทำเมื่อต้องการลงทุนเทรดเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี
สมัครเป็นสมาชิกกับผู้ให้บริการ Exchange
สำหรับมือใหม่แนะนำให้สมัคร Exchange ในประเทศไทยอย่างเช่น Bitkub, Bitazza, Zipmex, Satang Pro เนื่องจากเป็นของคนไทย มีทีมงานคอยดูแลซัพพอร์ตเป็นคนไทย ทำให้ง่ายต่อการติดต่อสื่อสารในเวลาที่เรามีปัญหานั่นเองครับ

ลงทุนเทรดเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี

* สำหรับขั้นตอนการสมัครเป็นสมาชิกกับผู้ให้บริการ Exchange นั้นให้เข้าไปที่เว็บไซต์ของผู้ให้บริการได้เลย โดยเข้าไปที่การสมัครสมาชิก ให้ทำตามที่ระบบแนะนำ ซึ่งจะให้เรากรอกข้อมูลส่วนตัวและแบบสอบถาม รวมทั้งการยืนยันตัวตน เมื่อทำครบทุกขั้นตอนเสร็จแล้วและรอการอนุมัติใบสมัคร (1-3 วัน) หลังจากนั้นก็จะสามารถเริ่มทำการเทรดซื้อขายได้ครับ

ศึกษาหาความรู้เกี่ยวกับเหรียญต่าง ๆ
เมื่อสมัครเป็นสมาชิกกับผู้ให้บริการ Exchange แล้ว ให้เข้าไปศึกษาเหรียญคริปโตเคอร์เรนซีแต่ละสกุลว่ามีประวัติ พื้นฐานความเป็นมา และการนำไปใช้ รวมทั้งข้อดีข้อเสีย โดยแต่ละ Exchange จะมีสารบัญเหรียญและความรู้เกี่ยวกับเหรียญต่าง ๆ เอาไว้ให้สมาชิกได้เข้าไปศึกษากันครับ

Share

Contact Us