อาหารบํารุงเส้นเอ็น

วิธีลดอาการปวดเส้นเอ็นและกล้ามเนื้อ นอกจากการใช้ยาทาหรือยากินลดอาการเจ็บปวดแล้ว ยังมีวิธีการรักษาด้วยวิธีธรรมชาติ โดยการเลือกกิน อาหารบํารุงเส้นเอ็น กล้ามเนื้อ เรียกได้ว่าเป็นการช่วยเสริมสร้าง ฟื้นฟู และช่วยให้อาการปวดอักเสบหายได้เร็วขึ้นอีกทางหนึ่งนั่นเอง จากนี้เรามาดูกันเลยว่า อาหารบํารุงเส้นเอ็น กล้ามเนื้อ นั้นมีอะไรกันบ้าง

อาหารบํารุงเส้นเอ็น ลดอาการปวดเส้นเอ็นและกล้ามเนื้อ มีอะไรบ้าง?

ลูกเดือย
ลูกเดือยเป็นธัญพืชที่อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุหลายชนิด การกินลูกเดือยจะช่วยให้อาการปวดเส้นเอ็นและกล้ามเนื้อหายได้เร็วขึ้น

อาหารบํารุงเส้นเอ็น

โดยให้กินลูกเดือยติดต่อกันประมาณ 1 สัปดาห์ อาจจะนำมาทำเป็นขนมหวานหลากหลายเมนูไม่ว่าจะเป็น ลูกเดือยต้มน้ําตาล ลูกเดือยเปียกทรงเครื่อง ลูกเดือยน้ํากะทิ หรือน้ําเต้าหู้ทรงเครื่องที่ผสมลูกเดือยก็ได้เช่นกัน

เม็ดบัว
เม็ดบัวเป็นอีกหนึ่งธัญพืชที่อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุหลายชนิดเช่นกัน การกินเม็ดบัวจะช่วยทำให้อาการปวดเส้นเอ็นและกล้ามเนื้อหายได้เร็วขึ้น

อาหารบํารุงเส้นเอ็น

ให้กินเม็ดบัวติดต่อกันประมาณ 1 สัปดาห์ จะช่วยเสริมสร้าง ฟื้นฟู เส้นเอ็นและกล้ามเนื้อให้ดีขึ้น อาการปวดก็จะทุเลาลง

ข้าวกล้อง
ข้าวกล้องมีวิตามินและแร่ธาตุที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมากมายหลายชนิดเช่น วิตามินบี วิตามินอี แคลเซียม ฟอสฟอรัส เหล็ก ทองแดง แมงกานีส

อาหารบํารุงเส้นเอ็น

การกินข้าวกล้องทุกมื้ออาหาร ตลอดระยะที่มีอาการปวดเส้นเอ็นและกล้ามเนื้อ จะช่วยเสริมสร้าง ฟื้นฟู เส้นเอ็นและกล้ามเนื้อให้ดีขึ้น อาการปวดก็จะทุเลาลง

และทั้งหมดนี้ก็คือ อาหารบํารุงเส้นเอ็น ที่ช่วยบำรุงเส้นเอ็นและกล้ามเนื้อ ทำให้อาการปวดหายได้เร็วขึ้น หากใครที่มีอาการปวดเส้นเอ็นและกล้ามเนื้อบ่อย ๆ นอกจากจะทายาหรือกินยาแล้ว ก็อย่าลืมกิน อาหารบํารุงเส้นเอ็น ควบคู่กันไปด้วยนะจ๊ะ

Share

Contact Us